Monday, 06/04/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS TAM HIỆP - PHÚC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tự hào về một mái trường

TRÂN TRỌNG, TỰ HÀO VỀ MỘT MÁI TRUỜNG

 

Trần Huy Hiền

Bí thư chi bộ - Hiệu truởng nhà trường

 

 

 

Năm 1959, trường phổ thông cấp 2 Tam Hiệp (nay là trường THCS) được ra đời. Từ đó đến nay đã tròn 60 năm. Để thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại của cả nước diễn ra trong năm 2019, được sự nhất trí của các cơ quan lãnh đạo cấp trên, trực tiếp là Đảng uỷ, UBND xã Tam Hiệp, trường THCS Tam Hiệp tổ chức kỉ niệm 60 năm thành lập, nhằm ôn lại quá trình phấn đấu xây dựng trưởng thành.

Sáu mươi năm! Một chặng đường mà nhiều thế hệ thầy trò phải đọ sức với bao thử thách của không gian và thời gian. Từ trong khó khăn gian khổ, nhà trường đã vững bước đi lên theo bề dày năm tháng, cùng với quê hương đã góp phần để lại cho đời những sản phẩm giá trị và những con người đáng quý, đáng yêu: Đào tạo gần mười nghìn học sinh ra trường, chắp cho các em đôi cánh để bay cao, bay xa trên khắp mọi miền tổ quốc hay gắn bó với mảnh đất quê nhà. Kể sao cho hết bao thế hệ thầy trò tạm xếp bút nghiên ra trận. Lửa đạn một thời đã tôi luyện lớp lớp học sinh trước đây thành những chiến sĩ dũng cảm kiên cường lấp lánh chiến công trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc hoặc trong hoà bình xây dựng. Trong số hàng trăm con người từ mái trường này ra đi cứu nước, có những người đã ngã xuống hay để lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trận, góp phần làm cho lá cờ Tổ quốc thắm đỏ mãi với non sông.

Từ mái trường này, đã có hàng trăm thầy giáo, học sinh qua rèn luyện và thử thách trở thành những tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong quân đội và lực lượng vũ trang nhân dân, những nhà quản lý, những cán bộ lãnh đạo và chuyên viên cao cấp của trung ương, của tỉnh và thành phố, những nhà sư phạm tài năng, những người thầy thuốc cao tay, những nhà khoa học giỏi, những nhà doanh nghiệp có tiếng và những cán bộ, nhân viên đang trực tiếp gánh vác, đảm đương những trọng trách mà Đảng và nhân dân giao cho. Cũng từ mái trường này đã có trên 150 thầy cô giáo từ nhiều địa phương về đây dạy học, tháng năm gắn bó với trường, với xóm thôn và đàn em nhỏ, đã đóng góp công sức và để lại nơi đây những tình cảm đáng quý và những kỷ niệm khó quên.

Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THCS Tam Hiệp hôm nay mãi mãi ghi nhớ và biết ơn công lao của các thế hệ thầy cô đi trước, đã một thời hết lòng hết sức với phong trào và bước đi của trường và ngành giáo dục quê nhà.

Quê hương Tam Hiệp xưa kia vốn là một xã thuần nông với bao khó khăn vất vả. Ngày nay trong công cuộc đổi mới và hội nhập đã trở thành một địa phương có nền kinh tế phát triển rất mạnh và một vẻ đẹp văn hoá ngày một cao. Song dù ở bất cứ thời gian và hoàn cảnh nào, quê hương vẫn là điểm tựa vững vàng chắc chắn, là tình yêu thương và nguồn cổ vũ để ngôi trường ngày một lớn lên, trưởng thành và tốt đẹp hơn. Chắc chắn rằng với sự quan tâm của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân và Phòng Giáo dục – đào tạo huyện Phúc Thọ, trực tiếp là Đảng bộ và nhân dân trong xã, trường THCS Tam Hiệp tiếp tục có những bước đi vững chắc và gặt hái được thêm nhiều mùa bội thu trên các mảnh đất màu mỡ cùng những chặng đường tiếp theo.

Vì vậy, từ trong sâu thẳm lòng mình, toàn thể thầy và trò trường THCS Tam Hiệp xin nguyện:

“ Cảm ơn Đảng …Đảng làm ra ánh sáng

Người chưa đưa ta lên được sao Kim

Nhưng đã cho ta một linh hồn và một trái tim

Biết lẽ phải, biết yêu thương căm giận…

Biết đi tới và làm nên thắng trận!”

như những câu thơ rất giàu ý nghĩa của nhà thơ Tố Hữu hơn 50 năm trước đây.

Cũng nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày thành lập (5/9/1959 – 5/9/2019) nhà trường tiến hành sưu tầm, biên soạn và xuất bản cuốn sách “Trường THCS Tam Hiệp : chặng đường 60 năm ”. Cuốn sách ra đời, trước hết nhằm giới thiệu và ôn lại chặng đường vẻ vang 60 năm qua, trên cơ sở đó bồi dưỡng lòng tự hào, ý chí vươn lên không ngừng của mọi thành viên trong nhà trường, đồng thời một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và cơ quan quản lý ngành giáo dục cùng toàn thể các bậc phụ huynh, quần chúng nhân dân trong xã cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Hy vọng rằng, cuốn sách ra đời là nguồn động lực tiếp tục cổ vũ, động viên thầy và trò trường THCS Tam Hiệp, phấn đấu đi lên, để các chặng đường tiếp theo có thêm nhiều thành tích tốt đẹp hơn góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới, tiến bộ giàu đẹp của quê hương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 7
Tháng 04 : 49
Tháng trước : 394
Năm 2020 : 1.031
Năm trước : 827
Tổng số : 1.858